Làng Lễ Động xưa, nay là thôn Thái Minh và thôn Thái sơn xây Cổng Làng

Ngày 21/01/2022 14:26:46

BAN VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG CỔNG LÀNG LỄ ĐỘNG XƯA NAY LÀ HAI THÔN: THÔN THÁI MINH VÀ THÔN THÁI SƠN XÃ THÁI HÒA – HUYỆN TRIỆU SƠN- TỈNH THANH HÓA

Ảnh đại diện cổng làng Lễ Động.jpg
THƯ NGỎ

(Thư kêu gọi phát tâm công đức tôn tạo xây dựng Cổng làng Lễ Động)

Kính gửi:  Bà con nhân dân làng Lễ Động trước kia, nay là bà con nhân dân 2 thôn: ( thôn Thái Minh và thôn Thái Sơn), các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, con em đang sinh sống, học tập - lao động trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài.

Cổng làng – Là công trình kiến trúc có từ xa xưa của người Việt, Cổng làng mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống văn hóa tâm linh với cây đa, giếng nước, sân đình thì Cổng làng – Lũy tre làng như một bức tường thành che chở đời sống tinh thần để người dân an tâm sinh sống, sinh hoạt và canh tác.

Cổng làng cũng là ranh giới ước lệ thể hiện quyền uy của Làng nên việc xây dựng Cổng làng là kiến trúc văn hóa, tâm linh mà nhân dân trong Làng hằng mong ước.

Trong những năm trở lại đây, đời sống nhân dân được cải thiện, bà con gần xa đã trở về thăm lại xóm làng và người thân, chung sức vun đắp mộ phần gia đình, nhà thờ các  họ tộc, Đền - Chùa dần được tôn tạo trở nên khang trang tôn kính và nghiêm trang; nhà cửa đường trong thôn xóm cũng được tu bổ xây dựng mới.

Trước sự mong mỏi của bà con nhân dân trong làng Lễ Động. Được sự quan tâm của Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, đặc biệt là sự đồng thuận thống nhất cao của bà con nhân dân 2 thôn Thái Sơn và Thái Minh đã nhất trí đóng góp tiền bạc, công sức để xây dựng Cổng làng với dự toán hàng tỷ đồng, công trình đã được thi công ngày 29 tháng 10 năm 2021, tức vào ngày 24 tháng 9 năm Tân Sửu và hoàn thành trước tết nguyên đán năm 2022.

Đời sống nhân dân 2 thôn phần đa còn nghèo nên phần đống góp ước tính khoảng 300 hộ  x 350.000 đồng, chỉ được 105.000.000 đồng và một số ngày công.

Vậy Ban xây dựng Cổng Làng Lễ Động trân trọng gửi thư ngỏ tới toàn thể bà con nhân dân, đặc biệt là con em quê Làng Lễ Động (thôn Thái Minh và thôn Thái Sơn), các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân, doanh nghiệp và những người con xa quê hương đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền Tổ quốc và đang định cư ở nước ngoài hãy mở rộng tấm lòng vàng tiết kiệm một phần chi tiêu, chung tay góp sức cùng với bà con ở quê hương xây dựng Cổng làng  hoàn thành như mong đợi từ bấy lâu.

Thay mặt Ban vận động xây dựng Cổng làng Lễ Động chúng tôi xin được gửi tới đại gia đình của mọi người lời chúc tốt đẹp nhất và cầu chúc cho gia đình vượt qua những khó khăn do đại dịch COVID – 19 để luôn Mạnh khỏe, Thành đạt, Hạnh phúc và May mắn!.

Mọi giúp đỡ, ủng hộ, hảo tâm công đức xin liên hệ qua Ban vận động xây dựng Cổng Làng Lễ ĐộngXã Thái Hòa – Huyện Triệu Sơn – Tỉnh Thanh Hóa như sau:

1. Ông: Vũ Trọng Mãn – Bí thư chi bộ thôn Thái Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng cổng Làng  - Số điện thoại: 0387596961.

2. Ông: Vũ Trọng An Phó chủ tịch UBND xã Thái Hòa.

Số điện thoại: 0936771970

Số tài khoản: 3516205046008 - Chi nhánh Ngân hàng NN & PT Triệu Sơn

“DANH SÁCH QUÝ VỊ ỦNG HỘ SẼ ĐƯỢC BAN XÂY DỰNG CỔNG  LÀNG CẬP NHẬT  THƯỜNG XUYÊN TRÊN PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN, NHÓM MẠNG XÃ HỘI NỘI BỘ”

Xin trân trọng cảm ơn!

Thái Hòa, ngày 20 tháng 10 năm 2021

XÁC NHẬN UBND XÃ THÁI HÒA       TM. BVĐ XÂY DỰNG CỔNG LÀNG

P. CHỦ TỊCH                                                      TRƯỞNG BAN

VũTrọngAn                                                         Vũ Trọng Mãn

Cổng 1.jpg

Cổng 2.jpg

Cổng 4.jpg
Cổng 5.jpg

Làng Lễ Động xưa, nay là thôn Thái Minh và thôn Thái sơn xây Cổng Làng

Đăng lúc: 21/01/2022 14:26:46 (GMT+7)

Ảnh đại diện cổng làng Lễ Động.jpg
THƯ NGỎ

(Thư kêu gọi phát tâm công đức tôn tạo xây dựng Cổng làng Lễ Động)

2. Ông: Vũ Trọng An Phó chủ tịch UBND xã Thái Hòa.

Số điện thoại: 0936771970

Số tài khoản: 3516205046008 - Chi nhánh Ngân hàng NN & PT Triệu Sơn