Lễ dâng hương viếng tượng đài liệt sỹ .

Ngày 27/07/2018 10:35:38

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2018) trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, sáng ngày 27/7/2018, Đảng ủy - HĐND-UBND - MTTQ xã Thái Hòa đã trang trọng tổ chức Lễ viếng tượng đài liệt sĩ xã, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2018) trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, sáng ngày 27/7/2018, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã Thái Hòa đã trang trọng tổ chức Lễ viếng tượng đài liệt sỹ xã, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tượng đài liệt sĩ xã, nơi gi danh các anh hùng liệt sỹ quê hương xã Thái Hòa hôm nay được chuẩn bị chu đáo cho lễ dâng hương.Các đồng chí đại biểu đến dự lễ viếng tượng đài hôm nay đại diện lãnh đạo địa phương: Các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND xã, các thành viên ủy ban, cán bộ công chức, các ban nghành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội , trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS, bí thư chi bộ - thôn trưởng 12 thôn và thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, cùng một số bà con nhân dân trong xã .
đại diện TBLS.jpg
Trong giờ phút thiêng liêng của Lễ viếng tượng đài liệt sỹ xã, các đồng chí đại biểu đã kính cẩn, nghiêng mình tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tưởng  nhớ và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương xã Thái Hòa đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, để non sông đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay. Tiếp bước truyền thống của cha anh trong cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, quê hương đã có hàng nghìn người con lên đường đi chiến đấu bảo vệ quê hương khi " Tổ quốc gọi tên mình" và đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định " Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã làm cho nước Việt Nam của Chúng ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do". Các anh đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại bao tiếc thương cho nhũng bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ, cùng những người con yêu dấu đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, của các thương bệnh binh, các gia đình người có công với cách mạng là hết sức to lớn, nhưng sự hy sinh đó đã làm rạng rỡ quê hương đất nước, đã ươm những mầm xanh của hòa bình và khát vọng. Tinh thần đó sẽ luôn sống mãi quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, bất diệt và cũng là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được. Đảng ủy-UBND xã và nhân dân xã Thái Hòa mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh to lớn đó. tượng đài Liệt sỹ là nơi quy tụ hồn thiêng các anh hùng liệt sĩ của xã, ở đây có mộ phần liệt sĩ đã ghi danh quy tụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Triệu Sơn, có mộ phần Liệt sĩ vẫn là vô danh, thắp nén tâm nhang, thay cho lời muốn nói, các đại biểu, nhân dân và thân nhân các anh hùng liệt sĩ muons gửi lời biết ơn sự thành kính tri ân với sự hy sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ.
Nén hương thơm tỏa khói trắng khắp khu Tượng đài, buổi lễ viếng Tượng đài đã kết thúc nhưng vẫn còn đó một lời hứa quyết tâm của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đạihội Đảng bộ đã đề ra, xây dựng xã Thái Hòa vững mạnh toàn diện, phát triển đi leen cùng quê hương đất nước.
Một số hình ảnh tại Lễ viếng tượng đài:
tbls.jpg
bài TBLS.jpg

Lễ dâng hương viếng tượng đài liệt sỹ .

Đăng lúc: 27/07/2018 10:35:38 (GMT+7)

đại diện TBLS.jpg
Một số hình ảnh tại Lễ viếng tượng đài:
tbls.jpg
bài TBLS.jpg