Ngày 02/08/2024 15:00:02

Xã Thái Hòa: HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13

Sáng ngày 26/7/2024, tại Hội trường văn hóa đa năng, HĐND xã Thái Hòa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười ba, về dự có đồng chí có đ/c Lê Đình Sỹ Bí thư Đảng ủy xã, tổ trưởng tổ đại biểu số 2 HĐND Huyện bầu tại đơn vị xã Thái Hòa. Các đ/c trong BTV Đảng ủy, UBND, TTUBMTTQ, trưởng các đoàn thể, Hiệu trưởng 3 trường, bí thư chi bộ, thôn trưởng, cán bộ công chức liên quan và 27 vị đại biểu HĐND xã.

Ảnh HĐND 1 a Hải.jpg

Đ/C LÊ Minh Hải PBT ĐẢNG ỦY, CT HĐND XÃ KHAI MẠC KỲ HỌP
          Tại kỳ họp, sau khai mạc, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2024 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024, UBND xã báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2024  và phương hướng nhiệm vụ năm  trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, báo cáo thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 và các tờ trình của UBND xã;  UBMTTQ thông báo về công tác xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ đối với HĐND và UBND, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, Ban KT-XH và Ban Pháp chế của HĐND báo cáo kết quả thẩm tra thuộc lĩnh vực của các Ban, kỳ họp đã nghe đ/c Lê Đình Sỹ  tổ trưởng tổ đại biểu số 2 HĐND huyện bầu tại xã Thái Hòa thông báo nhanh kết quả kỳ họp của HĐND huyện.

Tại các kỳ họp, công tác điều hành của chủ tọa kỳ họp có nhiều đổi mới thể hiện tính khoa học, định hướng nội dung thảo luận cho đại biểu về vấn đề cần tham gia phát biểu ý kiến, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND xã, nâng cao chất lượng kết quả kỳ họp để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, thay mặt nhân dân quyết định các vấn đề quan trọng trên các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh của địa

- Về trả lời chất vấn: Thường trực HĐND xã đã tổng hợp các nội dung chất vấn, lựa chọn những lĩnh vực, những nội dung cử tri quan tâm đề xuất, kiến nghị; giao UBND xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan có trách nhiệm trả lời, đảm bảo nghiêm túc, rõ ràng, đi thẳng vào các vấn đề đại biểu chất vấn, các nội dung cử tri phản ánh, kiến nghị.

- Về hoạt động của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã:  Hoạt động của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tiếp tục được đổi mới, nâng cao cả về nội dung và chất lượng hoạt động. Qua tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; các đại biểu tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri làm cơ sở để các đại biểu tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của kỳ họp HĐND xã. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND cùng với Chính quyền và các ngành chức năng giải quyết, trả lời trước cử tri. Những vấn đề mà cử tri quan tâm chưa được trả lời, đại biểu đã kịp thời phản ánh đầy đủ về Thường trực HĐND xã, Thường trực HĐND xã phối hợp cùng với Ban Thường trực UBMTTQ xã tổng hợp phân loại theo thẩm quyền đề nghị các cấp, các ngành xem xét, giải quyết. Hoạt động của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã thường xuyên nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khảo sát, giám sát, trọng tâm vào những vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, những vấn đề cử tri, nhân dân bức xúc phản ảnh, kiến nghị. Các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với vai trò là đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Có nhiều ý kiến tham gia chất vấn thẳng thắn, có chất lượng trên tinh thần xây dựng đã góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã về cơ bản hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử về nhiệm vụ trên cương vị công tác được phân công. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp.

Ảnh HĐND 7.jpg

Ảnh HĐND 11 ANH cầu.jpg

Ảnh HĐND 2.jpg

Ảnh HĐND 3.jpg