Ủy ban nhân dân xã Thái Hòa tổ chức khai giảng lớp chăn nuôi gia súc, gia cầm cho bà con nông dân trong xã

Ngày 04/12/2023 10:53:37

Chiều ngày 30/11/2023 Trung tâm GDNN- GDTT huyện Triệu Sơn, phối hợp với UBND xã Thái Hòa tổ chức khai giảng lớp chăn nuôi gia súc, gia cầm cho bà con nông dân trong xã.

Ảnh GX GC 1.jpg
 Về dự và chỉ đạo buổi khai giảng có Đ/c: Lê Văn Thanh - Giám đốc trung tâm GDNN – GDTT huyện; Thầy Lê Văn Hựu - Đại diện Giáo viên trung tâm dạy nghề huyện; Đ/c Lê Đình Sỹ Bí thư Đảng bộ, Đ/c Lê Minh Hải Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, HĐND, UBND các đoàn thể chính trị, các công chức liên quan trong xã 96 họcviên của lớp.

Ảnh GX GC 1.jpg
Xã Thái Hòa có 10 thôn, 2.245 hộ; 8.245 khẩu. Trong những năm qua, chính quyền địa phương cũng đã rất tích cực trong công tác chỉ đạo, phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện, để mở các lớp đào tạo nghề phấn đẩu đạt chỉ tiêu tỷ lệ lao động qua đào tạo theo tiêu chí  xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi khai giảng Đ/c Lê Văn Thanh - Giám đốc trung tâm dạy nghề huyện đã phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp họcBan quản lý lớp xin tiếp thu ý kiến và cùng với 96 học viên tổ chức và hoàn thành tốt nội dung chương trình của khóa học.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương Đ/c Trần Thị Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã,  ý kiến phát biểu về việc mở lớp dạy nghề cho lao động khu vực nông thôn là cần thiếtđề nghị Ban chính sách xã phối hợp các cấp, các ngành mở các lớp đào tạo nghề cho nông dân nhằm đáp ứng  nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế xã hội  địa phương. Đó cũng là tiền đề quan trọng để địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy nghề, chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tin bài: CCVH - XH

Đăng lúc: 04/12/2023 10:53:37 (GMT+7)

Tin bài: CCVH - XH