LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO NHÀ “NGHĨA TÌNH CỰU CHIẾN BINH” CHO GIA ĐÌNH THIỀU THỊ HƯƠNG THÔN THÁI LAI, XÃ THÁI HÒA, TRIỆU SƠN, THANH HÓA

Ngày 11/08/2023 10:10:56

CCB nhà 10.jpg

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO NHÀ “NGHĨA TÌNH CỰU CHIẾN BINH” CHO GIA ĐÌNH  THIỀU THỊ HƯƠNG THÔN THÁI LAI, XÃ THÁI HÒA, TRIỆU SƠN, THANH HÓA
           Sáng  ngày 11/8 /2023, Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội CCB huyện Triệu Sơn  tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình cựu chiến binh Thiều Thị Hương, hội viên chi hội CCB  thôn Thái lai, xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn.

. Về dự lễ bàn giao:

Vê Phia huyện hội gồm có:

1.      Đ/c Hà Quang Hạnh          Chủ tịch Hội CCB huyện

2.      Đ/c Hà Hữu Lễ                  Phó chủ tịch Hội CCB huyện Triệu Sơn

Về Lãnh đạo xã gồm có:

1.      Đ/c Lê Đình Sỹ               Bí thư đảng ủy

2.      Đ/c Lê Minh Hải             Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND xã

3.      Đ/c Nguyễn Tất Cầu       Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã

Về dự buổi lễ còn có các Đ/c trong ban Thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Các ban ngành,  đoàn thể chính trị trong xã, đồng đội nhập ngũ 8/ 1978;  đồng đội nhập ngũ 3/ 1979;   cấp ủy chi bộ. Ban công tác Mặt trận thôn, Hội viên chi hội cựu chiến binh cùng toàn thể  bà con trong thôn Thái lai

CCB nhà 1.jpg

Ảnh Đ/c Hà Quang Hạnh Chủ tịch Hội CCB huyện Triệu Sơn trao tiền hỗ trợ lam nhà cho bà: Thiều Thị Hương  hội viên CCB chi hội thôn  Thái Lai – Thái Hòa

Phát biểu tại buổi khánh thành , trao tặng nhà chộ Gia đình bà: Thiều thị hương Hội viên CCB thôn Thái lai,, đồng chí: Hà Quang Hạnh -  Chủ tịch Hội CCB huyện  cho biết: Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đồng đội là một nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân CCB, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Người có công với cách mạng, đồng thời khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm của thế hệ sau đối với thế hệ trước.  Xây dựng nhà ở cho hội viên CCB nghèo, khó khăn về nhà ở là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được các cấp hội cựu chiến binh triển khai thực hiện; thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của các cấp Hội cựu chiến binh, từng bước giúp hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững

Hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà khang trang với diện tích 60m2, tổng kinh phí 250 triệu đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó: Vốn gia đình  có 100 triệu đồng; Anh em nội ngoại hỗ trợ 100 triệu đồng. Hội CCB tỉnh  hỗ trợ 50 triệu đồng. Nhân dịp này, Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND UB.MTTQ xã,  Ban công tác mặt trận, chi Hội CCB thôn Thái lai, Hội đồng động nhập ngũ tháng 8/1978 và Hội đồng động nhập ngũ tháng 3/1979 xã Thái Hòa cũng đã trao tặng hộ gia đình bà Thiều Thị Hương một số phần quà để tạo điều kiện cho gia đình mua săm vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong quá trình thi công ngôi nhà bà Hương thường xuyên được các đồng chí hội viên chi hội CCB thôn cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đến động viên, giúp đỡ về tinh thần và giúp đỡ gia đình bà Hương xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

Được biết, gia đình CCB Thiều Thị Hương  có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, sống trong nhà tạm bợ. Không giấu được niềm vui, xúc động khi nhận căn nhà mới, Đại diện gia đình bà Hương chia sẻ: “Có được căn nhà mới kiên cố, yên tâm làm ăn ổn định cuộc sống. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Hội CCB tỉnh, chính quyền địa phương,  và đồng chí, đồng đội”.
         Xây dựng nhà ở cho hội viên CCB nghèo, khó khăn về nhà ở là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được các cấp hội cựu chiến binh triển khai thực hiện; thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của các cấp Hội cựu chiến binh, từng bước giúp hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Lê Đình Sỹ  –  Bí thư Đảng bộ  xã Thái Hòa cho biết: Gia đình đồng chí Thiều Thị Hương  thuộc diện khó khăn của địa phương, cuộc sống còn nhiều  khó khăn, vất vả nhưng đồng chí luôn gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động, có nhiều đóng góp xây dựng Hội. Ngôi nhà gia đình đồng chí Hương xây dựng đã lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng, bản thân và gia đình không có khả năng khắc phục, được sự động viên giúp đỡ của người thân, bà con làng xóm, đặc biệt là Hội Cựu Chiến Binh cấp tỉnh, cấp huyện đã giúp đỡ đến nay, ngôi nhà được hoàn thành khang trang, sạch đẹp.

Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, đại diện gia đìnhhội viên CCB Thiều Thị Hương cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB, các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình xây nhà mới, khang trang. Đây cũng là nguồn động viên và là động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Kết thúc buổi lễ  Đ/c  Vũ trọng Hảnh Chủ tịch CCB xã T.M Hội CCB xã Phát biểu

Trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng đã gặp không ít khó khăn, về thời tiết mưa nắng thất thường, giá cả vật liệu tăng cao không ổn định đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công, song được sự quan tâm chỉ đạo động viên kịp thời của thường trực hội CCB  huyện, và các đồng chí lảnh đạo địa phương, đặc biệt là sự hổ trợ giúp đỡ trực tiếp của cấp ủy chi bộ, Ban công MT thôn, các đồng chí hội viên CCB trong chi hội đã bớt chút thời gian đến tham gia gúp đỡ bằng ngày công, bằng các hoạt động nghĩa tình để công trình được hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra,

T/M. BCH hội CCB xã nhà không biết nói gì hơn Xin chân thành cảm ơn và kính chúc các đồng chí lảnh đạo  Hội CCB Tỉnh, Hội CCB huyện, Các đồng chí lãnh đạo xã,  các quý vị khách quý cùng toàn thể bà con nhân dân về dự buổi lễ ngày hôm nay có nhiều sức khỏe, thành công trong mọi lĩnh vực.

Một số hình ảnh tặng quà cho bà Thiều thị Hương hội viên CCB chi hội thôn Thái lai xã Thái Hòa

CCB nhà 4.jpg

CCB nhà 3.jpg

CCB nhà 7.jpg