Kỳ họp thứ 5, HĐND xã Thái Hòa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/07/2022 16:59:59

Sáng ngày 15/7/2022, tại Hội trường văn hóa đa năng, HĐND xã Thái Hòa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ năm, về dự có đồng chí có đ/c Lê Văn Duyên Bí thư Đảng ủy, đ/c Lê Đình Sỹ Đại biêu HĐND Huyện bầu tại đơn vị xã Thị Trấn Nưa – Xã Thái hòa. Các đ/c trong BTV Đảng ủy, UBND, TTUBMTTQ, trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng, cán bộ công chức liên quan và các vị đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND xã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022 , phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, UBND xã báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và  tờ trình của UBND xã;  UBMTTQ thông báo về công tác xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ đối với HĐND và UBND, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, kỳ họp đã nghe đ/c Lê Đình Sỹ đại diện tổ đại biểu số 3 HĐND huyện thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ tư của HĐND huyện. Toàn bộ nội dung kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh đến với cử tri và nhân dân trong xã.

Theo đó,6 tháng đầu năm 2022 trong điều kiện tình hình kinh tế có nhiều biến động, giá cả thị trường không ổn định; giá cả vật tư phục vụ sản xuất - chăn nuôi tiếp tục gia tăng, những yếu tố trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và các các phòng ban cấp huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, giám sát của HĐND, tổ chức điều hành của UBND, sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của nhân dân trong toàn xã, kinh tế xã nhà tiếp tục duy trì ổn định; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, QP - AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, hộ nghèo giảm;.

Đối với hoạt động của HĐND: Thường trực HĐND, các ban của HĐND và các đại biểu HĐND đã thực hiện chức năng giám sát thường xuyên đối với UBND trong việc thực hiện các Nghị quyết của của HĐND trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, công tác đảm bảo an sinh xã hội, công tác giải quyết các kiến nghị của cử tri. Thường trực HĐND xã phối hợp với UBMTTQ xã tổ chức 2 cuộc tiếp xúc cử tri ở 4 thôn. Hoạt động của các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và chất lượng hoạt động, những tâm tư, nguyện vọng ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các tổ đại biểu phản ánh tại kỳ họp và đã được UBND xã giải trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo hoạt động của HĐND, báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2022. Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri và nhân dân trong xã quan tâm.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết  thông qua Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2021,

Sau 01 buổi chiều làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Minh Hải, Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND, các ngành cần có các giải pháp, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Nghị quyết kỳ họp thứ 5 HĐND xã đã thông qua. UBND xã tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp tháo gỡ khó khăn các kiến nghị của cử tri và nhân dân. MTTQ và các đoàn thể phối hợp với UBND tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh,  năm 2022.

Ảnh đại diên họp HĐND xã kỳ thứ 5.jpg

Đ/C Lê Minh Hải Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

HDDND 1.jpg

Đ/c Lê Đình Hòa  P. Chủ tịch HĐNH xã Báo cáo Kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu nă3m 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối