UBND xã Thái Hòa tổ chức Gặp mặt, trao quà cho 5 thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 06/02/2023 09:20:14

Chiều ngày 03/2/2023, xã Thái Hòa đã tổ chức gặp mặt 05 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Duyên - Bí thư Đảng bộ; đồng chí Lê Minh Hải- PBT- CT HĐND xã – đồng chí Lê Đình Sỹ - PBT –CTUBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT.HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, các thanh niên và gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Đợt giao quân năm 2023 xã Thái Hòa có 05 thanh niên trúng tuyển NVQS. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần anh em thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ, đại diện các cấp, ngành, đoàn thể đã gặp mặt tặng quà là sổ tiết kiệm mỗi sổ tiết kiệm trị giá là 2 triệu đồng, quà của Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị xã hội và chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ luôn mạnh khỏe, đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Đình Sỹ – PBT, CT.UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu giao nhiệm vụ như sau:

Một là: BCH Quân sự xã làm tham mưu cho HĐNV QS xã phối hợp với các thôn có nam thanh niên trúng tuyển NVQS, quản lý quân tại địa phương và quán triệt không được tổ chức liên hoan bia rượu, không tham gia giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày chưa bàn giao quân về huyện.

Hai là: BCH QS xã, sáng ngày 6/02/2023 phối hợp với các thanh niên trúng tuyển, nhập ngũ lần này, đấu mối với cơ sở thôn và thân nhân gia đình tân binh đúng 6 giờ sáng ngày 06 tháng 02 năm 2023 có mặt tại trung tâm UBND xã, tiến hành đưa các tân binh đến địa điểm giao quân của huyện, bàn giao cho các đơn vị vào lúc 7 giờ sáng ngày 6/02/2023. BCH  QS xã phối hợp với BTV Đoàn xã, chuẩn bị xe, cờ Tổ quốc treo trên xe, đưa tân binh đến địa điểm giao quân được đảm bảo an toàn, chấp hành tốt theo kế hoạch của huyện.

Ba là: Đồng chí  Lê Văn Bắc – Chỉ huy trưởng quân sự chịu trách nhiệm quản lý tân binh tại sân bãi của huyện và giao quân cho các đơn vị nhận quân xong báo cáo kết quả giao quân cho Chủ tịch HĐNV Quân sự xã.

Bốn là: BCH QS  xã sau khi tổ chức giao quân năm 2023 xong, tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, rút ra bài học kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch tuyển quân năm 2024, đạt kết quả cao, đảm bảo đúng quy trình,

Một số hình ảnh tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ 2023

Ảnh đại diên troa quà cho thanh niên lên sđường nhập ngũ 2023 xã thái hòa.jpg

ảnh trao quà TN nhập ngủ 1.jpg