Ý kiến thăm dò
Hội nghị Ban chỉ đạo đánh giá kết quả công tác ATTP quý I. Triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II.
Ngày 10 tháng 4 năm 2023 Ban chỉ đạo ATTP xã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 3 tháng đầu năm thực hiện công tác ATTP. Triển khai nhiệm vụ quý II. Thành phần mời dự các đ/c trong Ban thường vụ, thành viên BCĐ, tổ giám sát các thôn trên địa bàn.
Trong quý I năm 2023 đã kiện toàn Ban chỉ đạo, ban hành các kế hoạch về công tác ATTP năm 2023. Kết quả cụ thể như sau:
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu về ATTP được giao Quý I năm 2023
- Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi, cung ứng thực phẩm an toàn: Khối lượng được giao là 1.310 tấn trong đó lúa gạo: 720 tấn, rau, quả 360 tấn, Thịt gia súc - gia cầm 190 tấn, thủy sản 140 tấn; khối lượng đã hoàn thành 360 tấn; đáp ứng 27.4% chỉ tiêu huyện giao
- Tiếp tục duy trì các tiêu chí xã ATTP.
Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về ATTP
Quản lý điều kiện đảm bảo ATTP:
- Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý: 92 cơ sở trong đó
+ Cấp tỉnh: 1
+ Cấp huyện: 3
+ Cấp xã: 88
- Tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong Quý I năm 2023; lũy kế số cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP 4/4 cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đến nay; tỷ lệ đạt 100%.
- Trong quý 1 thành lập 01 đoàn kiểm tra
Trong quá trình tổ chức và triển khai thực hiện MTTQ, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP; phối hợp với UBND xã trong thực hiện công tác giám sát việc chấp hành các quy định của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn xã.
Công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú, qua đó nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi ATTP của người tiêu dùng và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cam kết không kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép. Kết quả đã viết 7, tin, bài về an toàn thực phẩm; phát thanh trên hệ thống loa đài của xã , băng zôn .
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận, thảo luận một số nội dung như: tình hình ngộ độc độc tố tự nhiên; công tác phối hợp quản lý hoạt động bếp ăn tập thể tại trường học; quản lý hoạt động cơ sở dịch vụ ăn uống ; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động cung cấp suất ăn bán trú tại các trường Mầm non… Cùng với đó, đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm để nâng cao công tác đảm bảo ATTP quý II.
Tin cùng chuyên mục
-
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ THÁNG AN TOÀN VSTP Từ 15/4–15/5 NĂM 2024
19/04/2024 10:17:32 -
Bài tuyên truyền: Nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm:
10/04/2024 14:19:41 -
BÀI TUYÊN TRUYỀN: ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA NẮNG NÓNG)
22/03/2024 16:01:46 -
Bài tuyên truyền an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
12/01/2024 14:06:51
Hội nghị Ban chỉ đạo đánh giá kết quả công tác ATTP quý I. Triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II.
Ngày 10 tháng 4 năm 2023 Ban chỉ đạo ATTP xã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 3 tháng đầu năm thực hiện công tác ATTP. Triển khai nhiệm vụ quý II. Thành phần mời dự các đ/c trong Ban thường vụ, thành viên BCĐ, tổ giám sát các thôn trên địa bàn.
Trong quý I năm 2023 đã kiện toàn Ban chỉ đạo, ban hành các kế hoạch về công tác ATTP năm 2023. Kết quả cụ thể như sau:
Kết quả thực hiện các chỉ tiêu về ATTP được giao Quý I năm 2023
- Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng chủ yếu thông qua chuỗi, cung ứng thực phẩm an toàn: Khối lượng được giao là 1.310 tấn trong đó lúa gạo: 720 tấn, rau, quả 360 tấn, Thịt gia súc - gia cầm 190 tấn, thủy sản 140 tấn; khối lượng đã hoàn thành 360 tấn; đáp ứng 27.4% chỉ tiêu huyện giao
- Tiếp tục duy trì các tiêu chí xã ATTP.
Công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về ATTP
Quản lý điều kiện đảm bảo ATTP:
- Tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý: 92 cơ sở trong đó
+ Cấp tỉnh: 1
+ Cấp huyện: 3
+ Cấp xã: 88
- Tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong Quý I năm 2023; lũy kế số cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP 4/4 cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đến nay; tỷ lệ đạt 100%.
- Trong quý 1 thành lập 01 đoàn kiểm tra
Trong quá trình tổ chức và triển khai thực hiện MTTQ, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP; phối hợp với UBND xã trong thực hiện công tác giám sát việc chấp hành các quy định của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn xã.
Công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú, qua đó nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi ATTP của người tiêu dùng và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cam kết không kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép. Kết quả đã viết 7, tin, bài về an toàn thực phẩm; phát thanh trên hệ thống loa đài của xã , băng zôn .
Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận, thảo luận một số nội dung như: tình hình ngộ độc độc tố tự nhiên; công tác phối hợp quản lý hoạt động bếp ăn tập thể tại trường học; quản lý hoạt động cơ sở dịch vụ ăn uống ; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với hoạt động cung cấp suất ăn bán trú tại các trường Mầm non… Cùng với đó, đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm để nâng cao công tác đảm bảo ATTP quý II.