Đoàn kiểm tra của tỉnh và huyện về tiêu chí an toàn thực phẩm xã Thái Hòa năm 2023

Ngày 23/03/2023 14:21:54

Ngày 22/3/2023, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh và huyện do đồng chí: quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt tiêu chí xã ATTP nâng cao đối với xã Thái Hòa. Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện; các thành viên văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo, cán bộ UBND xã Thái hòa; thành viên BCĐ VS ATTP; tổ trưởng tổ giám sát cộng đồng thôn.

Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí ATTP năm 2020; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP xã Thái Hòa tiếp tục thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí ATTP và phấn đấu xây dựng  xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023. Ngay từ những ngày đầu của năm 2023 UBND xã Thái Hòa đã kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, tổ giám sát cộng đồng về ATTP thôn; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện...Vì thế, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.

Kiểm tra ATTP 4.jpg

KIểm Tra ATTP 1.jpg

Đoàn công tác làm việc tại các xã Thái Hòa

Sau khi nghe báo cáo của xã Thái Hòa, đoàn đã tiến hành thẩm định hồ sơ ; thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như: Cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả các thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận xã Thái Hòa đạt tiêu chí xã ATTP nâng cao.

Kiểm tra ATTP 2.jpg

Hiến Đất 3.jpg

Phát biểu kết luận, quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của xã Thái hòa trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Xã cần khẩn trương rà soát lại số liệu đối chiếu với phần mềm để khớp số liệu; tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP cho nhân dân; hàng năm tiến hành sơ kết, tổng kết để đánh giá nhìn nhận những việc làm được, chưa làm được từ đó đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí ATTP; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm trong công tác đảm bảo ATTP và tổ chức giải tỏa dứt điểm các điểm chợ tự phát, chợ cóc, chợ tạm.
                                            CCVH - XH Lê Hân

Đăng lúc: 23/03/2023 14:21:54 (GMT+7)

Kiểm tra ATTP 4.jpg

KIểm Tra ATTP 1.jpg