Ngày 13-10, Hội Nông dân xã Thái Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14-10-1930 - 14-10-2020).

Ngày 16/10/2020 16:01:26

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, TT UBND xã, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; BCH Hội nông dân và các hội viên tiêu biểu đại diện cho 10 chi hội thôn.

hnd 1.jpg
 Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Triệu Sơn  Mai Như Thỏa nhấn mạnh, từ khi thành lập đến nay, Hội Nông dân không ngừng được củng cố và phát triển, ngày càng khẳng định vị trí và vai trò của mình. Các phong trào của Hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị của địa phương.

HND 2.jpg

Từ những hiệu quả trong hoạt động, đến nay  đã thu hút đông đảo nông dân tham gia vào tổ chức Hội với hơn 1.050 nghìn  hội viên. Trong đó, đã có nhiều gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, gương nông dân tiêu biểu, gương nông dân Việt Nam xuất sắc được vinh danh và tuyên dương .

Qua đó, góp phần giúp cho nông nghiệp xã nhà chuyển dịch cơ cấu theo hướng nông nghiệp hiện đại, hiệu quả, bền vững, tập trung ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Qua các phong trào này, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nông dân Việt Nam xuất sắc, tạo thành thế hệ Nông dân mới  “Yêu nước - Gương mẫu - Năng động - Sáng tạo - Đoàn kết - Nghĩa tình”, góp phần xây dựng và phát triển nông nghiệp , nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Dịp này, HND xã Thái Hòa đã trao tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân việt nam  cho 5 đ/c  tiêu biểu  có những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh cũng như những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Thực hiện: Trần Nhung

Đăng lúc: 16/10/2020 16:01:26 (GMT+7)

hnd 1.jpg

HND 2.jpg